Là người thợ làm bánh chuyên nghiệp, bạn cần phải biết điều này
Là một người đầu bếp nói chúng và một người thợ làm
bánh chuyên nghiệp nói riêng, có những điều buộc phải tuân thủ, bên cạnh đó có
những điều chúng ta có thể tìm hiểu và trau dồi để ngày càng hoàn thiện bản
thân. Từ kĩ năng chọn nguyên liệu, décor bánh đến bảo quản bánh bằng tủ bảo quản bánh ngọt ra sao, bạn đều phải nắm chắc trong lòng bàn tay. Có đáp ứng được đầy
đủ những yêu cầu ấy, bạn mới thực sự trở thành một người thợ làm bánh giỏi.
1.Nguyên liệu và phối hợp nguyên liệu trong từng chiếc bánh
Để làm nên một chiếc bánh hoàn hảo
thì nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn phải biết cách phân biệt
được đâu là nguyên liệu tốt nhất, chuẩn nhất phù hợp nhất với từng loại bánh.
Sự đa dạng trong các nguyên liệu cùng chủng loại sẽ giúp chúng tạo nên hàng
ngàn công thức làm bánh khác nhau.
Người thợ làm bánh chính là thầy phù thủy
tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thực sự chỉ từ những nguyên liệu phổ biến như
bột, bơ, trứng, sữa,.. Bạn chỉ cần nắm vững những đặc điểm cơ bản cũng như cách
phối hợp của chúng thì đã thành công đến một nửa rồi đó.
Là một người làm bánh nghiêm túc, việc liên tục tìm tòi, học
hỏi và khắc phục lỗi của bản thân là một điều vô cùng cần thiết. Không một ai
thành công ngay lần đầu tiên thử một loại bánh mới, điều quan trọng là bạn biết
mình sai ở đâu và có cách xử lí ngay tức khắc.
2.kiến thức về các dụng cụ
Làm bánh không phải chỉ có các nguyên liệu mà bạn phải liên
tục phối hợp sử dụng rất nhiều loại dụng cụ như phớ, máy đánh trứng, máy đánh
bột,… để giúp cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau hoàn hảo nhất. Sự
giúp sức từ các loại thiết bị máy móc giúp cho những chiếc bánh xinh đẹp của
chúng ta khi để bảo quản trong tủ bảo quản bánh ngọt trong thời gian dài bánh
vẫn không bị mất nét hay thay đổi trạng thái.
Có rất nhiều loại dụng cụ thiết bị mà bạn buộc phải biết nếu
muốn trở thành một người làm bánh chuyên nghiệp. Trong khi sử dụng, cần tuân
thủ đúng phương pháp và những lưu ý khi sử dụng để cho ra kết quả tốt, tránh
những nguy hiểm không đáng có. Sự cập nhật các xu hướng làm bánh mới cũng sẽ
khiến cho bạn trở nên nhanh nhạy hơn rất nhiều đấy.
3.Phương pháp bảo quản
Làm bánh ngon nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thì vẫn
thất bại như thường nhé. Với mỗi loại bánh lại có một phương pháp bảo quản
riêng phù hợp với tính chất của nó là bánh nóng hay lanh, bánh mềm hay dạng
giòn xốp. Ví như khi làm bánh bông lan, bánh kem bạn nên sắm riêng một chiếc tủ bánh ngọt mini trong nhà để có thể giữ bánh trong trạng thái tốt nhất. Gía tủ trưng bày bánh ngọt bây giờ không quá đắt bởi vậy bạn không cần phải
quá lo lắng về vấn đề này nhé.. Chiếc tủ bảo quản bánh ngọt không chỉ dùng để
bảo quản bánh kem mà bạn có thể tận dụng vào những việc khác để tiết kiệm chi
phí.
Trên đây là những điều mà bất kì ai làm bánh cũng nên chú ý.
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét